Gỏi gà bắp cải

Bật mí cách làm gỏi gà bắp cải ngon mê ly, ăn là nhớ

Thịt gà là một trong những thực phẩm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và khá là quen thuộc với mâm cơm gia đình Việt Nam. Có nhiều cách để chế biến thịt gà như luộc, rang, kho, làm nộm, gỏi… Trong đó gà kết hợp với rau củ quả là một trong những món ăn vô cùng hoàn hảo, hấp dẫn nhiều người. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra món gỏi gà bắp cải vừa ngon lại mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cách chọn nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải

Để cho ra những đĩa gỏi gà trộn bắp cải thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

● 350g ức gà vẫn còn dính da.
● 1 củ hành tây.
● 1/ 2 cái bắp cải trắng hoặc tím càng tốt.
● 1/ 2 củ gừng.
● Vài trái ớt.
● 1 củ hành tím.
● 1 củ tỏi.
● Rau răm, húng quế, rau mùi, ngò ri
● Nước mắm 3 muỗng, đường 2 muỗng, nước cốt chanh nửa quả, gia vị (hạt nêm, mì chính, muối).

Riêng thịt gà, bạn nên chọn ức hoặc đùi có đã vì đây là phần có nhiều thịt mà lại ngon. Bắp cải ngon là loại còn tươi, cầm chắc tay, không bị ọp ẹp. Bắp cải tím sẽ cho ra màu sắc bắt mắt hơn.

Nguyên liệu để làm món gỏi thịt gà bắp cải khá đơn giản.
Nguyên liệu để làm món gỏi thịt gà bắp cải khá đơn giản.

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải

Trước khi tiến hành trộn gỏi, bạn cần sơ chế quá những nguyên liệu bởi đây là bước nền tảng để quyết định chất lượng của món ăn. Thịt gà bạn đem rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi hôi, đồng thời tạo thêm độ săn chắc cho thịt. Các loại gia vị như tỏi, cà rốt, hành tím, gừng chúng ta nên bóc bỏ phần vỏ.

Cà rốt, bắp cải bạn thái chỉ, hành tây thì nên thái lát mỏng theo chiều dọc. Bạn ngâm mỗi loại rau củ quả này vào các chậu nước muối pha loãng riêng biệt rồi rửa sạch lại vài lần với nước lạnh, sau đó vớt ra, để ráo nước. Riêng hành tây, để loại bỏ bớt mùi hăng và vị cay của nó, bạn có thể ngâm vào nước giấm loãng hoặc nước vo gạo.

Các loại rau mùi, ngò, răm, húng quế thì nhặt bỏ phần rễ, lá hư, úa và rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn. Để ớt và tỏi ngấm đều thì bạn cần bỏ hạt ớt, đập dập tỏi và băm nhuyễn chúng. Hành tím cùng với gừng thì chỉ cần bóc vỏ, đập dập là được.

Bắp cải bạn thái sợi rồi ngâm qua nước muối loãng để tạo độ giòn.
Bắp cải bạn thái sợi rồi ngâm qua nước muối loãng để tạo độ giòn.

Cách làm gỏi gà bắp cải ngon tuyệt

Gỏi gà bắp cải ngon phải được trộn đúng cách. Sau khi sơ chế, chúng ta sẽ tiến hành các bước làm gỏi như sau:

Luộc, xé phay gà

Đầu tiên, bạn cho thịt gà cùng gừng, hành tím và ít muối vào nồi, đổ nước lạnh cho lút hoàn toàn phần thịt rồi luộc. Đến khi gà chín đều, bạn gắp ra cho ráo nước. Đến khi thịt nguội, bạn dùng tay xé nó thành dạng sợi rồi bỏ vào một chiếc âu trộn.
Trong quá trình luộc, bạn nên dùng tăm để kiểm tra độ chín của thịt. Thịt gà nếu chín quá mềm sẽ khiến gỏi mất đi vị giòn. Ngược lại nếu còn sống thì đương nhiên sẽ làm món gỏi không còn thơm ngon như mong đợi, ngược lại còn gây hại cho sức khỏe của người ăn. Riêng phần da gà, bạn có thể dùng dao thái thành từng lát mỏng.

Ức gà sau khi luộc chúng ta để nguội rồi xé phay
Ức gà sau khi luộc chúng ta để nguội rồi xé phay

Làm nước sốt gỏi gà bắp cải

Nước sốt rất quan trọng trong việc làm nên hương vị của món ăn này. Bạn cho vào tô 1 trái ớt đã băm nhuyễn, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho chúng hoà quyện vào nhau. Nêm nếm lại cho đến khi bạn cảm thấy vừa miệng, kích thích vị giác là được.

Trộn gỏi gà bắp cải

Bạn cho thịt gà đã xé sợi, bắp cải, cà rốt, hành tây các loại vào một cái âu, đeo găng tay và trực tiếp đảo cho chúng lẫn vào nhau. Tiếp đến, bạn đổ nước sốt gỏi vào hỗn hợp trên, trộn để gia vị thấm đều. Tầm 15 – 20 phút sau, bạn chắt bỏ phần nước trong âu đi rồi cho nốt rau răm, rau ngò vào, dùng đũa đảo đều cho món ăn thêm dậy mùi thơm đặc biệt. Đến đây, bạn chỉ cần bày sản phẩm lên đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm món gỏi gà bắp cải

Cách làm và các bước tạo nên món gỏi gà bắp cải thật đơn giản. Sau khi hoàn thiện, thành phẩm mà bạn tạo ra có hương vị thơm ngon, hình ảnh hấp dẫn khỏi phải nói. Đĩa gỏi gà ăn giòn giòn, cay cay, ngọt ngọt đậm đà lại có vị thanh. Đây là một trong những món ăn rất phù hợp cho những bữa cơm ngày nắng ấm.

Gỏi gà bắp cải sẽ ngon hơn nếu bạn rắc thêm một ít lạc rang đã giã nhỏ vào và trộn đều. Mùi thơm đặc trưng và hương vị béo ngậy của lạc hòa quyện vào gỏi sẽ khiến cho người ăn bị mê hoặc, càng ăn càng nhớ, mặc dù dung nạp bao nhiêu cũng chỉ biết no mà không biết ngán.

Thành phẩm thu được trông đẹp mắt, ăn ngon miệng mà không biết chán.
Thành phẩm thu được trông đẹp mắt, ăn ngon miệng mà không biết chán.

Cách làm gỏi gà bắp cải thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay cho gia đình, người thân những đĩa gỏi bổ dưỡng, ngon miệng như thế này. Trong quá trình thực hiện nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất nhé!

https://gacung.com.vn/

Check Also

cháo gà hạt sen

Cháo gà hạt sen

Cách nấu cháo gà hạt sen đơn giản dễ làm Cháo gà hạt sen là …