Top 3 món gà nướng kiểu Nhật ngon miệng dễ chế biến tại nhà
Thơm ngon, dễ làm, dễ chế biến là những gì mà người ta ấn tượng với gà nướng kiểu Nhật. Chính vì thế mà hiện nay các món gà nướng theo phong cách Nhật Bản được rất nhiều bà mẹ, người nội trợ quan tâm và hướng đến. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn 3 món gà nướng đậm chất Nhật ngon miệng, dễ chế biến tại nhà.
Gà nướng cánh muối – Teba Shioyaki.
Nếu bạn đã từng thưởng thức qua món gà nướng cánh muối – Teba Shioyaki thì có lẽ không thể nào quên được hương vị tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, bên cạnh việc hương vị thơm ngon, món gà này còn rất dễ làm. Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các bước sau là đã có thể có cho mình món cánh gà nướng kiểu Nhật siêu ngon mà bắt mắt:
Nguyên liệu.
Nguyên liệu chế biến Teba Shioyaki hết sức đơn giản chỉ gồm những thực phẩm như:
– 0.5 kg cánh gà;
– 0.5 kg đùi gà;
– Rượu Sake;
– Muối
– Tiêu
Thực hiện
Để thực hiện chế biến cánh gà nướng kiểu Nhật Teba Shioyaki bạn làm theo các bước sau:
– Rửa sạch gà sau đó cho vào ướp với rượu Sake trong khoảng 20 – 25 phút để rượu có thể tẩy sạch mùi hôi còn sót lại ở gà sau khi mổ cũng như tăng thêm hương thơm cho gà thịt nướng;
– Sau khi đã ướp trong khoảng 20 – 25 phút bạn lấy gà ra khỏi rượu và tiến hành lau khô, xếp gà lên vỉ;
– Tiến hành ray muối, tiêu lên 2 mặt gà. Lưu ý, tuyệt đối không được cho quá nhiều muối;
– Bật lò nướng và làm nóng lò trước khoảng 15 phút với nhiệt độ là 240 độ. Sau đó cho gà vào nướng trong khoảng 15 – 20 phút/mặt với nhiệt độ 240 độ. Trong trường hợp không có lò nướng bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để thực hiện song cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ nhỏ hơn một chút, khoảng 170 độ là được;
– Sau khi nướng chín bạn lấy gà ra, vắt thêm vài giọt chanh tươi trực tiếp lên gà. Khi thưởng thức có thể sử dụng kèm các loại sốt như Teriyaki hoặc bất kỳ các loại sốt nào khác;
Gà nướng Teriyaki- bữa trưa đầy dinh dưỡng của người Nhật.
Gà nướng kiểu Nhật Teriyaki là một trong những món ăn thường xuyên của người Nhật trong các bữa trưa. Món này không chỉ có vị thơm ngon, đậm đà mà phần da gà rất giòn và béo nên được nhiều bạn trẻ ưa thích không thôi. Vậy để thực hiện được món này bạn cần làm những gì? Nguyên liệu và cách chế biến ra sao?
Nguyên liệu
Bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu sau để chế biến Teriyaki:
– Thịt gà: 1kg (nên sử dụng gà đùi);
– Muối, mè trắng;
– 80 ml mirin;
– 15 gram Đường;
– 30 ml nước tương;
Cách thực hiện.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn có thể bắt tay vào thực hiện như sau:
– Đối với thịt gà bạn cần tiến hành lọc bỏ toàn bộ xương sau đó đem ướp với muối.
– Đối với Mirin, Đường, Nước tương bạn trộn toàn bộ vào với nhau và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút để tạo ra nước sốt;
– Sau khi gà đã ướp được 10 phút bạn cho toàn bộ vào áp chảo và rán ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt chín, da giòn và vàng đều 2 mặt;
– Gà chín đều bạn bắc ra ngoài để nguội, xắt lát và rưới toàn bộ nước sốt đã thực hiện làm trước đó nên trên miếng gà. Sau đó rắc thêm hạt mè trắng là có thể thưởng thức;
Yakitori – gà nướng xiên que đặc trưng của Nhật.
Yakitori dịch ra có nghĩa là thịt gà nướng. Đây là một món ăn vặt phổ biến tại Nhật nhất là các quán nhậu. Bởi nó không chỉ thơm ngon mà còn có hương vị mặn mặn, ngọt ngọt xen lần là chút dầu vừng, gừng… nên rất được ưa chuộng. Đặc biệt công thức chế biến món này cũng hết sức đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình với 2 bước sau:
Nguyên liệu.
Để làm gà nướng kiểu Nhật Yakitori bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:
– 400 gram thịt gà;
– 2 thìa cafe xì dầu ngọt Kecap Manis;
– 2 thìa canh Teriyaki Sauce;
– 2 thìa cafe xì dầu;
– 2 – 3 giọt dầu vừng;
– ½ thìa cafe bột gừng và bột tỏi;
– Xiên tre đã được ngâm trước với nước lạnh khoảng 4 – 5h;
Cách chế biến.
Đầu tiên bạn cần tiến hành thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp với các gia vị đã chuẩn bị trước đó gồm: sốt Teriyaki, xì dầu, xì dầu ngọt, tỏi, dầu vừng và gừng trong khoảng 30 phút.
Khi đã ướp xong bạn xiên thịt gà vào xiên và tiến hành phết thêm một lớp dầu mỏng lên để tiến tiến hành nướng. Lưu ý khi nướng bạn phải lật đều các mặt để xiên thịt được chín vàng đều.
Cuối cùng khi thịt đã chín bạn có thể mang ra thưởng thức ngay khi nóng để cảm nhận hương vị của xiên Yakitori mình vừa làm xong. Ngoài ra để tăng màu sắc bắt mắt cho các xiên thịt bạn có thể cho thêm một chút ớt xanh hoặc hành tây xiên cùng khi nướng.
Trên đây là top 3 món gà nướng kiểu Nhật thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có được cho mình bí quyết chế biến món gà siêu ngon cho bữa ăn gia đình hoặc các buổi tụ tập nấu ăn cùng bạn bè thêm phần hấp dẫn hơn.