Gỏi gà măng cụt

Nếu các thành viên trong gia đình bạn yêu thích các món gỏi thì không nên bỏ qua món ăn đồng quê, dân dã mang tên gỏi gà măng cụt. Món gói này mang đậm hương vị đặc trưng của hoa quả, vị ngon ngọt tự nhiên từ thịt gà khiến bao người nhớ mãi sau mỗi lần thưởng thức. Cùng với Gà Cúng học ngay cách làm gỏi gà với măng cụt ngay tại nhà dưới đây nhé!

Nữ hoàng các loại gỏi – Gỏi gà măng cụt

Nền ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với đa dạng các loại gỏi ngon trứ danh như: Gỏi vịt, gỏi sứa, gỏi ngó sen tôm thịt,…Trong đó, gỏi gà với măng cụt được xem là nữ hoàng của các loại gỏi.

Món gỏi này có vị ngọt và chua tự nhiên từ trái măng cụt, vị thơm mềm dai từ thịt gà trộn lẫn với hương vị đặc trưng đem tới thực khách món gỏi ngon quên lối về. Trái măng cụt có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người như: Tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, chống viêm,…

Khi thưởng thức món gỏi gà măng cụt, bạn sẽ được trải nghiệm đủ hương vị gồm: Vị chua cay từ nước mắm nêm, vị mềm dai của thịt gà, vị ngọt thanh pha chút chua ngọt của măng cụt, vị béo béo của đậu phộng,…

Gỏi gà với măng cụt được xem là nữ hoàng của các loại gỏi
Gỏi gà với măng cụt được xem là nữ hoàng của các loại gỏi

Cách làm gỏi gà măng cụt ngon trứ danh tại nhà chị em nên nắm ngay

Cách làm gỏi gà với măng cụt cực kỳ dễ làm, chị em nội trợ chỉ cần nắm rõ các nguyên liệu và tỉ mỉ trong quá trình sơ chế là đã có ngay đĩa gỏi thơm ngon để đãi cả nhà. Cụ thể:

Về nguyên liệu

Để có được đĩa gỏi gà măng cụt thơm ngon, chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cụ thể sau:
– Gà ta: 1 con.
– Rau răm: 25g.
– Cà rốt: 1 củ.
– Hành phi: 25g.
– Măng cụt xanh: 10 quả.
– Tắc: 100g.
– Ớt: 2 quả.
– Hành tây tím: 1 củ.

Nguyên liệu làm gỏi gà với măng cụt
Nguyên liệu làm gỏi gà với măng cụt

Các bước chế biến gỏi gà măng cụt

Sau khi chị em đi chợ và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nói trên, chúng ta hãy bắt tay vào sơ chế và chế biến món gỏi này ngay dưới đây nhé!

● Bước 1: Tiến hành sơ chế măng cụt

Măng cụt là nguyên liệu ngon trọng quyết định tới độ tươi ngon của món gỏi. Do đó, khi chọn mua măng cụt, chị em hãy ưu tiên chọn quả còn xanh vừa phải, không quá non cũng không quá già. Chúng sẽ có vị chua ngọt thanh, món gỏi sẽ có độ giòn nhất định.

Khi đã chọn được quả măng cụt vừa ý, chị em hãy gọt măng cụt ở dưới vòi nước chảy. Sau đó, chị em hãy ngâm nước muối để giảm bớt mủ nhựa từ trái măng cụt tiết ra. Ngâm muối khoảng 15 phút, chị em hãy vớt ra rồi gọt sâu bên trong trái để lộ ra từng múi măng cụt rồi cắt thành lát có độ dày vừa phải.

● Bước 2: Tiến hành luộc gà

Bước tiếp theo chị em cần thực hiện đó chính là tiến hành rửa gà rồi để ráo. Sau đó chị em hãy đặt nồi nước sạch cùng với 2 củ hành tím để lên bếp và đun cho tới khi nước luộc gà đạt được 70 đến 80 độ C rồi mới cho gà vào luộc cùng với 1 thìa muối.

Lưu ý, trong quá trình luộc gà, chị em nên đun với mực lửa vừa phải để đảm bảo gà chín đều và có độ dai vừa phải. Không nên ninh gà quá lửa khiến gà bị mềm nhũn khi làm gỏi không có được độ dai ngọt đúng vị.

Chị em nên đun với mực lửa vừa phải để đảm bảo gà chín đều và có độ dai vừa phải
Chị em nên đun với mực lửa vừa phải để đảm bảo gà chín đều và có độ dai vừa phải
● Bước 3: Tiến hành sơ chế rau củ

Để món gỏi thêm phần màu sắc và hấp dẫn thị giác, chị em hãy chuẩn bị thêm cà rốt và ớt. Đối với cà rốt, chị em hãy bỏ vỏ rồi rửa sạch và thái thành sợi nhỏ. Đối với ớt, chị em đem rửa sạch rồi cắt nhỏ trộn lẫn cùng với cà rốt cùng với đường cát để hỗn hợp được mềm và giòn.

Riêng hành tím, sau khi chị em cắt thành các lát mỏng hãy cho một ít nước đá ngâm để hàng bớt vị hăng. Tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình để chị em lựa chọn dùng bao nhiêu hành tím trong món gỏi.

● Bước 4: Tiến hành pha nước chấm, trộn gỏi

Nước chấm giữ vai trò quan trọng quyết định độ độ thơm ngon của món gà gỏi măng cụt. Chị em hãy pha nước chấm với tỷ lệ 4 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước tắc, cùng với ớt và tỏi băm nhuyễn.

Sau đó, chị em hãy trộn đều hỗn hợp lên và bắt đầu cho các nguyên liệu đã sơ chế sẵn vào một cách bát tô gồm: Gà đã xé sợi, cà rốt, măng cụt, hành tím, rau răm. Cuối cùng, chị em chỉ việc rưới nước chấm vừa pha lên rồi dùng đũa trộn đều hỗn hợp và nêm nếm cho tới khi vừa ăn.

Khi cho gỏi ra đĩa, chị em có thể rắc thêm một ít đậu phộng rang cùng với ít hành phi lê trên bề mặt để tăng hương vị và màu sắc cho món gỏi. Hoặc chị em có thể thêm bánh phồng tôm chiên xù để ăn cùng gỏi.

Món gỏi gà với măng cụt thơm ngon
Món gỏi gà với măng cụt thơm ngon

Như vậy, cách làm gỏi gà măng cụt khá đơn giản phải không các chị em. Hãy lưu ngay các bước làm mà Gà Cúng gợi ý trên để làm ngay món gỏi gà ngon trứ danh, chiêu đãi gia đình mình vào bữa ăn tới nhé!

https://gacung.com.vn/

Check Also

cháo gà hạt sen

Cháo gà hạt sen

Cách nấu cháo gà hạt sen đơn giản dễ làm Cháo gà hạt sen là …