Gà nướng mật ong

Bí quyết làm gà nướng mật ong nguyên ngon thơm phức, đậm đà hương vị

Gà nướng mật ong là một trong những cách chế biến về gà có thể “đánh gục” mọi thực khách về cả thị giác lẫn vị giác. Gà nướng lên vàng ươm, óng mượt, vị thơm ngon, ngon ngọt từ mật ong và thịt gà bên trong chắc chắn sẽ kích thích cao độ vị giác của các thành viên trong gia đình. Dưới đây, Gà Cúng sẽ chia sẻ cách làm gà nướng với mật ong thơm ngon cho các chị em nội trợ tham khảo nhé!

món gà nướng mật ong thơm ngon
món gà nướng mật ong thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món gà nướng mật ong thơm phức, ngon ngọt đến miếng cuối cùng, chị em cần đi chợ và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

– 1 con gà ta.
– 2-3 thìa mật ong.
– 1,5 thìa muối.
– 2 thìa dầu ăn.
– 1 thìa dầu hào.
– 1 thìa đường.
– 1 thìa ngũ vị hương.
– Gia vị gồm: Hạt tiêu, sả, hành tím, ớt, tỏi.

Nguyên liệu làm món gà nướng với mật ong
Nguyên liệu làm món gà nướng với mật ong

Cách làm gà nướng mật ong nguyên ngon thơm phức, đậm đà hương vị

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý ở trên, chị em hãy bắt tay vào sơ chế và chế biến món gà nướng mật ong theo các bước cơ bản sau.

Bước 1: Tiến hành sơ chế gà

Gà khi mua ngoài chợ về chị em nên làm sạch và bỏ nội tạng của chúng đi. Sau đó, chị em hãy xát muối từ trong ra ngoài để khử mùi hôi tanh và rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào rổ để ráo.
Tiếp đến, chị em hãy sử dụng dao khứa trên thân con gà vài đường để lát ướp gia vị được thấm hơn. Lưu ý, chị em không nên sử dụng dao lên vùng da của con gà gây mất tính thẩm mỹ.

Bước 2: Tiến hành ướp gia vị cho gà

Khi sơ chế xong gà, chị em hãy bắt tay vào làm nước sốt gia vị để tẩm ướp cho gà. Tỷ lệ nước sốt phù hợp nhất là 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hòa trộn đều với tỏi đã băm nhuyễn.
Khi hỗn hợp được sánh lại, chị em hãy tiến hành xoa nước sốt lên mình và bụng gà để đảm bảo chúng được phủ đều ở mọi bộ phận của con gà. Sau đó, chị em hãy bọc gà vào nilon thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm cho thấm đều gia vị.

Chị em hãy ướp gia vị đều lên gà rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm
Chị em hãy ướp gia vị đều lên gà rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm

Bước 3: Tiến hành nướng gà mật ong

Để nướng gà tẩm ướp mật ong, chị em có thể lựa chọn một trong 4 cách cơ bản sau:

● Nướng gà bằng lò nướng

Nếu gia đình mình có lò nướng, chị em có thể nướng gà bằng lò nướng với các thao tác sau:
– Đầu tiên, chị em hãy cho gà đã ướp gia vị vào bên trong lò nướng, sau đó cài đặt nhiệt độ từ 200 đến 210 độ C.
– Sau 15 phút, chị em hãy tắt lò nướng, đưa gà ra kiểm tra còn chỗ nào chưa chín không? Sau đó, chị em hãy sử dụng chổi để quét thêm mật ong lên mình con gà rồi tiếp tục nướng.
– Sau khoảng 10 phút, chị em có thể đưa gà ra để thưởng thức bởi lúc này gà đã chín vàng đều.

Nướng gà bằng lò nướng
Nướng gà bằng lò nướng

● Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nếu gia đình mình đã kịp sắm một chiếc nồi chiên không dầu đảm bảo an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Chị em hãy áp dụng cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu như sau:
– Trước tiên, chị em hãy cho gà vào nồi chiên không dầu.
– Trong lần nướng 1, chị em hãy nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó, chị em hãy lật con gà lại, phết thêm mật ong rồi nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.
– Trong quá trình nướng, chị em cần quan sát các mặt xung quanh của con gà để đảm bảo chúng chín vàng đều, không bị cháy xém.

gà nướng bằng nồi chiên không dầu
gà nướng bằng nồi chiên không dầu

● Nướng gà bằng lò vi sóng

Lò vi sóng cũng là công cụ để nướng gà hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua. Cụ thể:
– Đầu tiên, chị em hãy cho gà đã ướp gia vị vào lò vi sóng rồi cài đặt nướng trong nhiệt độ 200 độ C.
– Sau khi nướng gà 15 phút, chị em hãy đưa gà ra rồi phết thêm mật ong và tiếp tục nướng trong vòng 15 phút rồi mới đưa ra thưởng thức.

gà nướng bằng lò vi sóng
gà nướng bằng lò vi sóng

● Nướng gà bằng than hoa

Trường hợp không có các công cụ nướng nêu trên, chị em có thể lựa chọn cách nướng gà bằng than hoa sau.
– Trước tiên, chị em hãy kẹp gà vào vỉ hoặc xiên nướng chuyên dụng rồi bắc lên bếp than hoa và quay đều.
– Chị em cần đảm bảo than cháy ở mức vừa phải, không được để lửa quá to khiến gà bị chảy xém.
– Chị em kiên trì quay gà trên bếp than khoảng 1 đến 2 tiếng là có ngay món gà nướng thơm ngon.
Gà nướng mật ong sẽ thơm ngon hơn khi chấm với nước mắm, muối, ớt và tỏi. Các bạn có thể pha hỗn hợp nước chấm này với tỷ lệ 2 thìa đường, 2 quả chanh, 1 thìa canh nước mắm, nửa củ tỏi và 4 quả ớt.

Nướng gà bằng than hoa
Nướng gà bằng than hoa

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong bí quyết làm gà nướng mật ong nguyên con thơm phức, đậm đà hương vị để các chị em nội trợ tham khảo. Chúc các chị em thực hiện thành công món gà nướng này!

https://gacung.com.vn/

Check Also

cháo gà hạt sen

Cháo gà hạt sen

Cách nấu cháo gà hạt sen đơn giản dễ làm Cháo gà hạt sen là …