Bảo quản thịt gà luộc

Kinh nghiệm bảo quản thịt gà luộc với tủ lạnh không phải ai cũng biết

Bảo quản thịt gà luộc từ lâu đã chẳng còn xa lạ gì với mỗi người, đặc biệt là trong các dịp lễ tết, cỗ bàn… Tuy nhiên liệu bạn đã biết cách bảo quản gà luộc đúng nhất hay chưa? Làm thế nào để có thể giảm thiểu tối đa sự hư hại của gà luộc? Làm sao giữ nguyên được hương vị của gà khi bảo quản…đều là những điều mà ít người biết đến. Chính vì thế bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết bảo quản gà luộc bằng tủ lạnh siêu an toàn, nhanh lại hiệu quả.

Thịt gà luộc có thể bảo quản trong bao lâu?

Thịt gà luộc có thể bảo quản trong bao lâu?
Thịt gà luộc có thể bảo quản trong bao lâu?

Thông thường để giữ được hương vị của gà luộc luôn như mới thì bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh với thời gian ngăn mát sẽ là 3 – 5 ngày, thời gian ngăn đá khoảng 5- 7 ngày. Tuy nhiên nếu thời gian bảo quản càng lâu thì độ ngon của thịt gà sẽ ngày càng giảm đi. Vì thế tốt nhất là bạn nên sử dụng hết thịt gà ngay trong vòng 2 ngày vừa luộc xong.

Bảo quản thịt gà luộc lên chặt miếng hay để nguyên con?

bảo quản thịt gà luộc
bảo quản thịt gà luộc

Nên chặt gà thành miếng hay để nguyên con khi tiến hành bảo quản là câu hỏi mà rất nhiều chị em cũng như người nội trợ quan tâm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì việc để nguyên con khi bảo quản sẽ cho chất lượng thịt ăn ngon hơn so với việc chặt miếng. Bởi khi miếng thịt bị chặt nhỏ rất dễ bị khô do hơi nước bị hút hơn, khi ăn thịt rất xác và không còn vị ngọt.

Chính vì thế, để có thể bảo quản gà tốt hơn mà vẫn giữ được hương vị thì bạn nên để nguyên con. Đồng thời để làm được việc trên thì bạn cũng nên trang bị cho mình chiếc tủ lạnh có không gian rộng rãi. Trong trường hợp diện tích hữu hạn cần chặt gà để bảo quản bạn có thể chặt gà thành từng miếng to theo từng bộ phận riêng biệt: cánh, đùi… Đối với phần thân thì có thể tiến hành chặt làm 4 để bảo quản tiện hơn.

Hướng dẫn cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh.

Khi sử dụng tủ lạnh để bảo quản gà luộc thì bạn cần lưu ý đến một nguyên tắc đó là luôn bọc kín lại. Tuyệt đối không để gà trực tiếp vào tủ bởi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản cũng như chất lượng gà thông qua 2 cách sau:

Sử dụng màng bọc thực phẩm.

Bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản gà luộc
Bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản gà luộc

Thịt gà luộc hay bất cứ đồ ăn chín nào khác khi lưu trữ trong tủ lạnh bạn đều cần tiến hành bọc kín để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Khi sử dụng màng bọc thực phẩm bảo quản gà bạn có thể để nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ lên đĩa. Lúc bảo quản phải tiến hành bọc 2 – 3 lớp để đảm bảo chất lượng.

Đối với màng thực phẩm bạn nên chọn các loại màng bọc của những thương hiệu lớn để đảm bảo an toàn hơn. Đồng thời trước khi bọc gà phải đảm bảo gà đã nguội để tránh bị hấp hơi trong quá trình bọc, bảo quản và làm ảnh hưởng đến hương vị của gà về sau.

Sử dụng hộp đựng chuyên dụng.

Nếu sử dụng hộp đựng chuyên dụng để bảo quản gà thì bạn nên lựa chọn các dòng hộp làm từ thủy tinh. Khi bảo quản bạn nên để nguyên con, trong trường hợp hộp không đủ chỗ chứa thì bạn có thể chặt gà thành miếng nhỏ và tiến hành đậy kín nắp trước khi cho vào tủ lưu trữ.

Một số lưu ý cần biết khi bảo quản thịt gà luộc.

Không để thịt gà chung với các dòng thực phẩm khác trong tủ khi bảo quản
Không để thịt gà chung với các dòng thực phẩm khác trong tủ khi bảo quản

Khi bảo quản thịt gà luộc để đảm bảo giữ được hương vị gà lâu nhất, không hư hại thì bạn cần lưu ý đến một số điểm sau:

– Khi mới luộc gà xong tuyệt đối không được mang đi bảo quản ngay mà cần để gà nguội một cách tự nhiên. Sau khi gà đã nguội bạn cần tiến hành sử dụng màng bọc hoặc hộp chứa chuyên dụng để bảo quản. Như vậy gà mới không bị khô do mất nước, bị ám mùi các thực phẩm khác có trong tủ…;

– Thịt gà luộc chỉ nên bảo quản 1 lần trong tủ. Khi đã bỏ ra thì bạn nên thực hiện chế biến và sử dụng hết. Tuyệt đối không được để lại trong tủ lần 2 bởi sẽ làm thịt nhanh hư hại và ăn không ngon;

– Tuyệt đối không được để thịt gà chung với các dòng thực phẩm khác trong tủ. Bởi nó sẽ khiến gà bị ám mùi và làm ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của gà;

– Trước khi chế biến gà luộc từ tủ lạnh ra bạn cần lưu ý như sau: Nếu gà được bỏ ra từ ngăn đông thì bạn nên thực hiện rã đông bằng cách để xuống ngăn mát khoảng nửa ngày hoặc cho vào lò vi sóng để rã đông thực phẩm. Còn nếu gà được lấy ra từ ngăn mát thì bạn có thể đem chế biến luôn;

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc bảo quản cũng như những lưu ý cần biết khi bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có được cho mình thông tin hữu ích trong việc bếp núc cũng như bảo quản thực phẩm trong những ngày lễ tết sắp tới. Ngoài ra để tham khảo thêm nhiều công thức chế biến gà khác, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi.

Check Also

cách đặt gà trong mâm cúng khai trương

Cách đặt gà cúng khai trương

Hướng dẫn cách đặt gà cúng khai trương để kinh doanh phát đạt Trong mâm …