Gà trống thiến luộc sẵn kèm cháo, gỏi, gia vị

Gà trống thiến luộc sẵn kèm cháo, gỏi, gia vị cực ngon. Gà lớn (cân nặng > 3kg).

Gà trống có vóc dáng lớn hơn gà mái nhưng thịt lại không được dai . Muốn vỗ béo cho gà trống thì người nuôi cần phải thiến gà trống bằng cách là loại bỏ dịch hoàn ở trong bụng gà. Làm như vậy thì gà trống sẽ bớt hung hăng, hiếu động như vậy dễ tăng cân, thêm vào đó thịt gà trống thiến ngon và mềm hơn. Thường nếu muốn thiến gà trống thì người nuôi sẽ chọn lúc gà bắt đầu chập chững gáy để thiến.

Hình dạng của những chú gà trống  thiến sẽ có kích thước lớn hơn gấp 3-4 lần gà bình thường thịt mềm nhưng ngọt và săn chắc, không bị nhão có nhiều mỡ da được giòn hơn, sau khi luộc gà ngả sang màu vàng óng rất đẹp. Bởi vì thịt gà thiến khá ngon nên ở những vùng nông thôn hay thành thị vào những ngày lễ tết hoặc dịp đặc biệt thường đặt gà trống thiến làm gà cúng hoặc đem biếu tặng

Mâm cỗ ngày tết là việc hệ trọng trong mỗi gia đình Việt, đó là phong tục lâu đời của nước ta đồng thời thể hiện thành ý của con cháu nhớ đến tổ tiên, cội nguồn của mình. Mong muốn có được những điều may mắn nhất dành cho gia đình mỗi dịp lễ tết hay ngày đặc biệt cũng bởi vì thế mà gà gà trống luôn được chọn lựa kỹ càng đặc biệt là những chú gà trống thiến.

Đặt gà cúng – Gà trống thiến

Gà cúng luộc – Nguyên liệu: Gà trống thả vườn được bán tại Gacung.com.vn được luộc theo cách cổ truyền, chỉ có nước sạch và chút gia vị – không hề có chất bảo quản hay phẩm màu.

Nguyên liệu chính: Gà trống thiến thả vườn (kèm nguyên bộ lòng).

Nguyên liệu kèm theo: Rau thơm, gia vị (muối, tiêu, ớt, chanh, mắm, gừng).

Giá bán:

Gà trống béo trọng lượng lớn: 350.000 đồng/con.

Gà trống béo trọng lượng vừa: 330.000 đồng/con.

Gà trống thiến thả vườn được Gacung.com.vn thu mua trực tiếp từ các hộ nông dân nuôi gà thả vườn quy mô gia đình với nguồn thức ăn sạch, gà tự bới kiếm sống nên thịt gà thơm ngon, săn chắc, an toàn, sạch.

Giao tận nơi Gà cúng luộc – Nguyên liệu: Gà trống thả vườn