Gà kho gừng ướp theo cách gia truyền

Gà kho gừng ướp theo cách gia truyền

_ Gà ta thả đồi 100%

_ Món ăn vừa khẩu vị

_ Nhận làm theo yêu cầu khẩu vị của khách

_ Gà làm liền không để lâu

Gà ta kho gừng món ngon trong bữa cơm gia đình

Gà ta kho gừng có thể nói là món ăn đã quá quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt, hương vị thơm nhẹ nhàng từ gừng được kết hợp với các gia vị truyền thống tạo nên món gà kho ngon đúng hiệu khiến bao người phải say đắm. Mùi thơm nồng nàn the the từ gừng hòa quyện với gà và các gia vị cung cơm nóng chỉ cần tưởng tượng thôi là đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào. Cùng Gia Kiệm tìm hiểu cách kho gà với gừng nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

_ 1 con gà tươi làm sẵn ( hoặc có thể là ức, cánh, đùi,.. tùy bạn)
_ Hành tím: 06 củ
_ Dầu ăn: 2 muỗng lớn
_ Đường: 2 muỗng lớn
_ Nước mắm: 2 muỗng canh
_ Bột ngọt: 1/3 muỗng cafe
_ Tiêu: 1 muỗng cafe
_ Hành lá: 20 gram (phần gốc trắng)

Cách làm món gà kho gừng thơm ngon

_ Rửa sạch miếng gà, trụng qua với nước đun sôi rồi sau đó để ráo nước.
_ Chặt gà thành những miếng vừa vặn không quá to cũng không quá nhỏ
_ Ướp gà với gia vị như hành tím đập dập, dầu, ăn bột ngọt, nước mắm, đường
_ Để thịt gà vừa ướp vào trong ngăn mát tầm khoảng 30 phút
_ Làm nóng dầu cho phần đường còn lại vừa nãy lên đun nóng để làm nước màu. Khi khuấy được một lúc đường dần chuyển qua màu nâu thì trút vào phần gà được ướp sẵn rồi đảo đều cho ngấm hết các phần của gà.
_ Khi thịt gà săn lại, vặn lửa nhỏ lại. Tiếp tục đảo đều thêm 2 phút rồi cho các lát gừng đã xái thành sợi rồi khuấy đều. đảo tiếp đến khi thịt gà chín và săn lại.
_ Cho thịt gà kho gừng ra dĩa rồi trang trí món ăn với gốc hành trắng và rắc một ít tiêu đen lên trên.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện món gà kho gừng:

_Nên lựa chọn gà có trọng lượng vừa phải gà ta từ 1,3kg- 1,5kg như vậy gà mới săn chắc và ngon hơn.
_ Khi làm nước màu nên để lửa nhỏ thì khi đường vừa chuyển sang màu nâu thì cho thịt gà vào.
_ Có thể cho thêm một muỗng canh rượu gạo rồi đảo đều như vậy gà sẽ có vị thơm và thấm đều gia vị hơn.
_ Khi gà và nước màu đã săn thì lúc này nên ngưng đảo và đậy nắp kín, gà sẽ chín bằng hơi mà không bị rã miếng thịt gà.